วันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 นายธนวัฒน์ ทัศนะพรพิศาล รองผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม ให้การต้อนรับเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภต.ไทรย้อย ที่ได้พบปะนักเรียนได้เข้ามาให้ความรู้แก่นักเรียนถึงโทษของการพนัน การรณรงค์ต่อต้านและหามาตรการป้องกันการเล่นพนันทุกรูปแบบ ซึ่งอยู่ในช่วงการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ทั้งนี้เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับกลุ่มเด็กเยาวชนที่จะเข้าถึงและถูกมอมเมาได้ง่ายพร้อมกับทำความเข้าใจว่าการพนันฟุตบอลเป็นสิ่งผิดกฎหมาย โดยได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการพนันออนไลน์ภัยในโลไซเบอร์ ซึ่งข้อห่วงใยเกี่ยวกับปัญหาการชักชวนให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ ซึ่งถือเป็นความผิดตามกฎหมาย ณ อาคารกาสะลอง