วันที่ 29 มีนาคม 2567 นายมนูญ บุบผาพ่วง ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม นางสาวปทุมวดี วงษ์สุธรรม รองผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม และคณะครู นำนักเรียนเข้าร่วมโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน รุ่นที่ 24 ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 12 เมษายน 2567 ถวายเป็นพุทธบูชาหลวงพ่อพระพุทธชินราช วาระครบรอบ 667 ปี และถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนได้เข้าถึงหลักธรรมของพระพุทธศาสนาและเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือระหว่าง บ้าน วัด โรงเรียน และชุมชนในการปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมให้แก่เด็กและเยาวชน ณ วิทยาลัยสงฆ์ พุทธชินราช ตำบลบึงพระ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก