วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2565 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ จัดกิจกรรมวันงดสูบบุหรี่โลก (World No Tobacco Day) ปี 2565 ภายใต้คำขวัญ “บุหรี่ทำลายสิ่งแวดล้อม” โดยมี ว่าที่ร้อยตรีจิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียน ประกาศนโยบายโรงเรียนปลอดบุหรี่ ประจำปีการศึกษา 2565 และมอบเกียรติบัตร แก่นักเรียนที่ชนะการประกวดในกิจกรรมต่างๆ อาทิ ประกวดวาดภาพระบายสี ประกวดป้ายประชาสัมพันธ์ ประกวดคำขวัญ และมีการจัดทำป้ายรณรงค์ เดินรณรงค์ในเขตพื้นที่บริการของโรงเรียน เพื่อให้เห็นโทษของบุหรี่ อันตรายของบุหรี่ต่อสุขภาพ และกระตุ้นให้ผู้สูบบุหรี่เลิกสูบ