วันที่ 21 สิงหาคม 2562 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.39 ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลวังโพรง จัดอบรมโครงการฝึกซ้อมอพยพหนีไฟในสถานศึกษาและทบทวนการดับเพลิงเบื้องต้น ประจำปี 2562 โดยนางหัทยา นุกอง ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มอบหมายให้นายสุเทพ ฤทธิ์สอน หัวหน้าฝ่ายบริหารทั่วไป เป็นตัวแทนต้อนรับ โดยมี นางกุสุมา ชูศรีโฉม รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังโพรง เป็นประธานในพิธีเปิด นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เข้าร่วมกิจกรรม ภายในกิจกรรมมีการอบรมทฤษฎีเกี่ยวกับการซักซ้อมหนีภัยในตัวอาคาร และภาคปฏิบัติการสาธิตการใช้ถังดับเพลิงดับไฟในสถานการณ์จริง