วันที่ 25 มิถุนายน 2562 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.39 นางหัทยา นุกอง ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มอบหมายให้ กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย จัดกิจกรรมวันสุนทรภู่ ประจำปี 2562 โดยมี นางสาวบุญชู นกแก้ว หัวหน้าฝ่ายบริหารวิชาการ เป็นประธานในพิธีเปิด นางสาวนลินี กาศแสวง ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม ในกิจกรรมมีการประกวดแข่งขันด้านต่างๆ อาทิ การคัดลายมือ การแต่งคำประพันธ์ การเรียงความ และการวาดภาพ มีกิจกรรมโต้วาที และการแสดงจากนักเรียนในระดับชั้นต่างๆ กิจกรรมดำเนินไปด้วยความสำเร็จ