โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ เป็นสนามสอบธรรมสนามหลวง ธรรมศึกษา ชั้นตรี โท เอก ประจำปีการศึกษา 2566 ในวันที่ 7 ธันวาคม 2566 นายมนูญ บุบผาพ่วง ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม นางสาวปทุมวดี วงษ์สุธรรม รองผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม และคณะครู ร่วมกับ แม่กองธรรมสนามหลวง จัดสอบธรรมสนามหลวง มีนักเรียนเข้าสอบ ดังนี้ 1. ธรรมชั้นตรี (ประถมศึกษา) จำนวน 90 คน2. ธรรมชั้นตรี (มัธยมศึกษา) จำนวน 70 คน3. ธรรมชั้นโท (ประถมศึกษา) จำนวน 36 คน4. ธรรมชั้นโท (มัธยมศึกษา)จำนวน 46 คน5. ธรรมชั้นเอก (มัธยมศึกษา) จำนวน 4 คน6. ธรรมชั้นเอก (อุดมศึกษา) จำนวน 2 คน รวมผู้เข้าสอบทั้งสิ้น 248 คน โดยมีนักเรียนโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม และนักเรียนในเขตพื้นที่บริการ คณะครูร่วมสอบ ธรรมศึกษา ณ สนามสอบโรงเรียน