วันที่ 24 สิงหาคม 2565 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ จัดกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ประจำปี 2565 โดยมี ว่าที่ร้อยตรี จิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธีเปิด นายนพดล วรรณารุณ หัวหน้ากลุ่ม สาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม กิจกรรมนี้จัดเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) ในฐานะ “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9) ในฐานะ “พระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย” และส่งเสริมนักเรียนให้มีทักษะในการแสวงหาความรู้ด้วยตนเอง รักการเรียนรู้ และสนุกกับการเรียนรู้ ให้รู้จักการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ในการสร้างสรรค์ผลงานทางวิทยาศาสตร์ รู้จักการนำเสนอผลงานตนเอง กล้าแสดงออกในสิ่งที่ถูกต้องนำประสบการณ์ตรงไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิต และพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง