วันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2565 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ จัดกิจกรรมการอบรมลูกเสือต้านภัยยาเสพติดในสถานศึกษา ปีการศึกษา 2565 ว่าที่ร้อยตรี จิรเชษฐ์จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธีเปิด และกล่าวให้โอวาท โดยมีนางสาวพัชรี​ แช่มรัมย์ และนางสาวปนัดดา​ พรโสภา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลวังโพรง อำเภอเนินมะปราง เป็นวิทยากร ให้ความรู้เกี่ยวกับยาเสพติด พ.ต.ต.เสนาะ​ บุญรอด​ สารวัตรป้องกัน​ปราบปราม​ และ สตต.อิทธิกร​ กันภัย จากสถานีตำรวจภูธร​ไทรย้อย เป็นวิทยากรจัดกิจกรรมป้องกันตนเองจากภัยยาเสพติด และอุดมการณ์ต้านภัยยาเสพติด ณ ห้องประชุมกาสะลอง