วันที่ 15-17 สิงหาคม 2565 ว่าที่ร้อยตรีจิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครู บุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม ได้นำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 102 คน จัดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์ทางทะเลและการอนุรักษ์ ที่ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกการใช้อุปกรณ์ดำน้ำ ศึกษาระบบนิเวศปะการัง กิจกรรมทำแลป กิจกรรมทัศนศึกษา ศูนย์อนุรักษ์พันธ์ุเต่าทะเล และเรือรบหลวงจักรีนฤเบศ