วันที่ 17 สิงหาคม 2565 ว่าที่ร้อยตรีจิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มอบหมายให้ นายธนวัฒน์ ทัศนะพรพิศาล รองผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครู โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม นำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 121 คน ร่วมกิจกรรมการทัศนศึกษานอกสถานที่ ณ บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ ตลาด100 ปี จังหวัดสุพรรณบุรี และวัดธรรมมามูล จังหวัดชัยนาท เพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ นอกสถานที่ ส่งเสริมพัฒนาคุณลักษณะที่ดี รู้ทันเหตุการณ์ และแก้ไขปัญหาได้เหมาะสมตามสถานการณ์ อีกทั้งผู้เรียนได้เปลี่ยนบรรยากาศการเรียนรู้ด้วยตนเอง และได้รับประสบการณ์ตรง