วันที่ 15 – 16 สิงหาคม 2565 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ ว่าที่ร้อยตรีจิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม ได้มอบหมายให้งานพัฒนาหลักสูตรสถานศึกษา ฝ่ายบริหารวิชาการ จัดโครงการพัฒนาศักยภาพผู้เรียน กิจกรรมส่งเสริมความสามารถทางวิชาชีพ (อบรมหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น) ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โดยมี นายธนวัฒน์ ทัศนะพรพิศาล รองผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม เป็นประธานในพิธีเปิด นางสาวเบญจมาศ สิงห์คำ ครู ครูชำนาญการพิเศษ กล่าวรายงานวัตถุการจัดกิจกรรมการอบรมจำนวน 9 หลักสูตร ดังนี้ 1.การทำน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ วิทยากร นางพเยาว์ พิกุลชาติ 2.การจับจีบผ้างานพิธี วิทยากร นายวัฒนชัย ภูริวงษ์ปัญญา 3.การเดินสายไฟ วิทยากร นายวรวุฒิ จันทร์สุริย์ 4.การแต่งหน้าทำผม วิทยากร นางจันทิรา รื่นราตรี 5.การพับเหรียญโปรยทาน วิทยากร นางเรไร อ่อนเอี่ยม 6.การทำน้ำหมักชีวภาพ วิทยากร นายครรชิต ชัยชมภู 7.การตัดผมชาย วิทยากร นายประเสริฐ แก้วกำพล 8.การติดตั้งจานดาวเทียม วิทยากร นายอุดร ชากองมา 9.การทำขนมไทย วิทยากร นางประทุม อัมพฤกษ์ การนี้ ทางโรงเรียนขอขอบคุณวิทยากรทุกท่าน ที่มาฝึกอบรมให้ความรู้แก่นักเรียน การดำเนินกิจกรรมดำเนินไปด้วยความสำเร็จอย่างดียิ่ง