“วันความปลอดภัยผู้ใช้ถนน” ประจำปี 2567 ตามนโยบายรัฐบาล ปลูกจิตสำนึกการใช้รถใช้ถนน วันที่ 23 มกราคม 2567 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ นายมนูญ บุบผาพ่วง ผู้อำนวยการโรงเรียน มอบหมายให้ นายพิสันต์ สายโรจน์ หัวหน้ากลุ่มบริหารงารทั่วไป นายนพดล วรรณารุณ ผู้ช่วยหัวหน้ากลุ่มบริหารงานทั่วไป สภานักเรียน และงานจราจรยานพาหนะนักเรียน ร่วมกับหน่วยงานอำเภอเนินมะปราง ดำเนินการจัดกิจกรรมรณรงค์ “วันความปลอดภัยของผู้ใช้ถนน” ประจำปี 2567 โดยมีคณะครูและนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยมี นายทวีศักดิ์ ล่อกา ปลัดอำเภอเนินมะปราง บรรยายเกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน พร้อมทั้งเป็นตัวแทนมอบหมวกนิรภัยให้แก่นักเรียน เพื่อนำไปสวมใส่ป้องกันอุบัติเหตุในขณะขับขี่ โดยกิจกรรมนี้ จัดขึ้นเพื่อบูรณาการร่วมกันปลูกจิตสำนึก ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนให้ประชาชนตระหนักและป้องกันมิให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนแก่ตนเองและผู้อื่น ณ หน้าเสาธงโรงเรียน