วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2566 นายมนูญ บุบผาพ่วง ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม เป็นประธานเปิด “กิจกรรมปลูกก่อนเข้าฯ เกี่ยวข้าวหลังออกพรรษา สร้างจิตอาสาตามรอยพ่อในหลวง ร.9 ประจําปี 2566” นายธนวัฒน์ ทัศนะพรพิศาล รองผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม ร่วมพิธีเปิด นางสาวบุญชู นกแก้ว หัวหน้าฝ่ายบริหารวิชาการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม กิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการย้อนวิถีชีวิตการเกี่ยวข้าว โดยใช้เคียวแบบโบราณ สร้างจิตอาสาในการเสียสละร่วมกิจกรรมเพื่อส่วนรวม และน้อมรำลึกถึง พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร กษัตริย์ผู้เป็นปราชญ์ ด้านการเกษตรของไทย ณ ท้องทุ่งนาริมคลองชลประทาน บ้านหนองบ่อ ตำบลไทรย้อย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก