วันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน 2566 นายมนูญ บุบผาพ่วง ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม มอบหมายให้ นายนพดล วรรณารุณ ตำแหน่ง ครูชำนาญการพิเศษ/ ผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหาร นำนักศึกษาวิชาทหารชั้นปี 1-2 จำนวน 10 นาย เข้าร่วมการเดินทางไกลและเข้ารับการฝึกยิงปืนด้วยกระสุนจริง จัดโดยหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 39 ณ สนามยิงปืนค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ ตำบลอรัญญิก อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก