วันที่ 22 มิถุนายน 2566 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ นายกิตติธัช สีหะวงษ์ นางสาวเมธาวี อุทัศน์ นายณัฐพงษ์ ด้วงแพง และนายครรชิต ชัยชมภู พร้อมด้วยนักเรียน จำนวน 10 คน ได้เข้าร่วมพิธีไหว้ครูดนตรีนาฏศิลป์ ประจำปีการศึกษา 2566 ซึ่งทางโรงุเรียนได้จัดพิธีไหว้ครูและครอบครูดนตรี – นาฏศิลป์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้ตระหนักต่อความกตัญญู คุณค่าในศาสตร์ของดนตรีและนาฏศิลป์ ได้เรียนรู้พิธีกรรมอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของไทย ณ หอประชุมประทุมมาศ โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม