วันที่ 6 ธันวาคม 2565 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ จัดกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2565 โดย นายธนวัฒน์ ทัศนะพรพิศาล รองผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม ได้มอบหมายให้ นายสุเทพ ฤทธิ์สอน หัวหน้ากลุ่มบริหารงานบุคคล เป็นประธานในพิธีเปิด และนายณรงค์ นครพุ่ม หัวหน้ากลุ่มบริหารกิจการนักเรียน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม ด้วยในวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเพื่อเป็นการน้อม รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ในด้าน “แหล่งน้ำ” และ “ป่าไม้” ที่พระองค์ทรงห่วงใยและ ก่อให้เกิดโครงการตามแนวพระราชดำริต่างๆ โรงเรียนจึงได้จัดกิจกรรม “สวนป่า จิตอาสาพัฒนาต้นน้ำ” เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2565 ณ สวนป่าริมสระน้ำโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม