โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ วันที่ 3 สิงหาคม 2565 ว่าที่ร้อยตรี จิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียน ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมรับการประเมินสมรรถนะนักเรียนมาตรฐานสากล ระบบ PISA Style Online Testing ด้วยชุดฝึกทักษะการคิดแก้ปัญหาในการแก้ปัญหาของผู้เรียน ปีการศึกษา 2565 วัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจ กระบวนการสร้างเครื่องมือประเมินสมรรถนะด้านการอ่าน ด้านคณิตศาสตร์ ด้านวิทยาศาสตร์ และกระบวนการคิดแก้ปัญหาตามแนวทางการประเมิน PISA