วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2567 นายมนูญ บุบผาพ่วง ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม มอบหมายให้ นางสาวปทุมวดี วงษ์สุธรรม รองผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม นำคณะครู เข้าร่วมกิจกรรมและลงนามสัญญา ( MOU) โครงการวัดประชารัฐสร้างสุข เพื่อพัฒนาในรูปแบบและนำแนวคิดของ 5ส ซึ่งประกอบไปด้วย สะสาง สะดวก สะอาด สร้างมาตรฐาน และสร้างวินัย ลงสู่บริบทของวัด และชุมชนเพื่อส่งเสริมโดยส่งเสริมเป็นพื้นที่ต้นแบบ ของการพัฒนาพื้นที่ทางกายภาพ พื้นที่การเรียนรู้ พื้นที่ทางจิตใจและปัญญาโดยการบูรณาการ แนวคิด หลักสัปปายะ ๗ และหลักความรับผิดชอบต่อสังคมสู่ ประชาชนโดยมีวัดเป็นศูนย์กลาง วัดเขาเขียว บ้านเขาเขียว หมู่ที่ ๕ ตำบลวังโพรง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก