วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 นายมนูญ บุบผาพ่วง ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม มอบหมายให้ นางสาวปวีณ์นุช มีษา ครูผู้สอนภาษาจีน นำนักเรียนเข้าร่วมโครงการฝึกอบรมทักษะด้านการเรียนรู้และการสื่อสารภาษาต่างประเทศ รุ่นที่ 5 (ภาษาจีน) ระหว่างวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2567 ณ โรงแรมไพลิน อำเภอเมืองพิษณุโลก จัดโดยกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ทั้งนี้ เพื่อให้นักเรียนมีทักษะการฟัง การพูด อ่าน และเขียนด้านภาษาต่างประเทศมากยิ่งขึ้น มีความกล้าแสดงออกและปฏิบัติกิจกรรมต่างๆ ได้พัฒนาตนเองในการเข้าร่วมการแข่งขันด้านวิชาการในระดับภาค ระดับประเทศ และนักเรียนจะได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างโรงเรียน