ประกาศโรงเรียนวังโพรงพิทยาคมเรื่อง กำหนดอัตราค่าบำรุงการศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและปลาย ปีการศึกษา ๒๕๖๗✨ ตามประกาศ กระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การเก็บเงินบำรุงการศึกษาของสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประกาศ ณ วันที่ ๒๐ ตุลาคม ๒๕๕๔ กำหนดให้สถานศึกษาเก็บเงินบำรุงการศึกษาเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดการเรียนการสอนนอกหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งมุ่งเน้นหลักสูตรที่มีเนื้อหาสาระมากกว่าปกติ การสอนด้วยบุคลากรพิเศษ การสอนด้วยรูปแบบหรือวิธีการที่แตกต่างจากการเรียนการสอนปกติ หรือการสอนที่ใช้สื่อ นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่จัดหาให้เป็นพิเศษตามอัตราที่เหมาะสม กับสภาพฐานะทางเศรษฐกิจของท้องถิ่น โดยความเห็นชอบจากคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และเป็นไปด้วยความสมัครของผู้ปกครองและนักเรียน ภายใต้หลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และตามหนังสือ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก อุตรดิตถ์ ด่วนที่สุด ที่ ศธ ๐๔๓๒๓/ว๖๐๕ เรื่อง ผลการพิจารณาการขออนุมัติเก็บเงินบำรุงการศึกษา ปีการศึกษา ๒๕๖๗ แจ้งการประชุมคณะกรรมการการรับนักเรียนระดับเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก อุตรดิตถ์ ในคราวประชุม ครั้งที่ ๒/๒๕๖๗ เมื่อวันที่ ๓๐ มกราคม โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม จึงขอแจ้งการเก็บเงินค่าบำรุงการศึกษาของสถานศึกษา ประจำภาคเรียนที่ ๑ – ๒ ปีการศึกษา ๒๕๖๗ (ตามเอกสารและประกาศที่แนบมาพร้อมนี้)