กิจกรรมทัศนศึกษานอกสถานที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย✨วันที่ 19 มกราคม 2567 นางสาวปทุมวดี วงษ์สุธรรม รองผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม และคณะครู นำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 ไปทัศนศึกษานอกสถานที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา🔖จุดการเรียนรู้ที่ 1 ณ สำนักงานอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ศึกษาประวัติศาสตร์ สมัยกรุงศรีอยุธยา ณ วัดใหญ่ชัยมงคลวัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดมหาธาตุ วัดราชบูรณะ และ ตลาดน้ำอโยธยา และร่วมกิจกรรม “มากรุงเก่า เราว่าดี” 🔖จุดการเรียนรู้ที่ 2 ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา ศึกษาประวัติศาสตร์ และเครื่องทอง สมัยกรุงศรีอยุธยา ณ พิพิธภัณฑสถาน แห่งชาติ เจ้าสามพระยา🔖จุดการเรียนรู้ที่ 3 ณ ตลาดน้ำอโยธยา ศึกษาการค้าขาย ธุรกิจ และสินค้าท่องถิ่นของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสเรียนรู้ประสบการณ์นอกห้องเรียนพัฒนาคุณภาพผู้เรียนให้มีทักษะในการแสวงหาความรู้ด้วยตนเองส่งเสริมให้ผู้เรียนเปลี่ยนบรรยากาศ ในการเรียนรู้ด้วยตนเองและได้รับประสบการณ์ตรง