วันที่ 11 มกราคม 2567 นายมนูญ บุบผาพ่วง ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม และคณะครู ให้การต้อนรับ นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นายวชิระ พุ่มพฤกษ์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก อำเภอเนินมะปราง เขต 2 เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรม “เยาวชนรุ่นใหม่ รู้ทันอัคคีภัย” ณ โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม อำเภอเนินมะปรางจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งจัดขึ้นเป็นรุ่นที่ 5 โดยฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัด องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก มี นางจุรีภรณ์ สุภาแก้ว หัวหน้าสำนักปลัด องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก กล่าวรายงาน ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจและทักษะในการเตรียมความพร้อมรับสถาณการณ์หากเกิดอัคคีภัยประกอบกับสามารถใช้ความรู้และทักษะถ่ายทอดในการให้ความช่วยเหลือระงับเหตุอัคคีภัยเบื้องต้นตามหลักวิชาการและการปฏิบัติการได้อย่างถูกต้องให้กับบุคคลอื่นได้ โดยมี ผู้บริหาร คณะครูและนักเรีบน เข้าร่วมโครงการจำนวน 115 คน ณ โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม