วันจันทร์ที่ 4 ธันวาคม 2566 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ จัดกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2566 “บุญโฮมข้าวเปลือก เฉลิมพระเกียรติองค์ราชันย์” โดย นายมนูญ บุบผาพ่วง ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม เป็นประธานในพิธี ถวายพวงมาลัยราชสักการะ จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ กล่าวถวายราชสดุดี โดยมีข้าราชการครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน เข้าร่วมกิจกรรม วัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม เพื่อปลูกฝังให้ผู้เรียนทุกคนเกิดความรัก ความศรัทธา และเทิดทูนในสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นสถาบันสูงสุดของประเทศไทย และวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน พระผู้เป็นกษัตริย์นักพัฒนา “บิดาแห่งการเกษตรไทย” ที่พระองค์ทรงห่วงใยและก่อให้เกิดโครงการตามแนวพระราชดำริต่างๆ นานัปการ โดยในวันอาทิตย์ ที่ 3 ธันวาคม 2566 เวลา 16.30 – 18.00 น. จัดให้พิธีเจริญพระพุทธมนต์ โดยพระสงฆ์ 9 รูป และร่วมกันร้องเพลงภูมิแผ่นดินนวมินทร์มหาราชา ณ สวนป่าริมสระน้ำ โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม