วันที่ 8 – 9 พฤษภาคม 2566 นางสาวนฤมล มะลิเทิน ครูอนามัยโรงเรียน เข้ารับการอบรมโครงการหนึ่งโรงเรียน หนึ่งครูอนามัย สร้างเด็กไทยรอบรู้สุขภาพ ภาคปฏิบัติ ประจำเขตตรวจราชการที่ 17 ภายใต้ความร่วมมือ 12 กระทรวง ด้วยหลัก 4H มิติ Health เน้นสร้างเสริมศักยภาพครูอนามัย ถ่ายทอดความรู้และเสริมสร้างทักษะการดูแลสุขภาพที่จำเป็นของนักเรียน การจัดอบรมโครงการในครั้งนี้ ประกอบด้วย การเรียนรู้ฐานสาธิต 4 ฐาน อาทิ ฐาน 1 นาทีชีวิต (CPR) ฐาน 2 รอบรู้สุขภาพใจทางไกลสารเสพติด ฐาน 3 ตรวจคัดกรองการได้ยินสายตา ซีด & HPV ฐาน 4 ใส่ใจตรวจเต้านม รวมถึงชุดความรู้ 6 Modules ได้แก่ ทักษะชีวิต ทักษะสังคม ทักษะสุขภาพ ทักษะการจัดการสภาพแวดล้อม ทักษะรู้เท่าทันเทคโนโลยี และทักษะการจัดการงานอนามัยโรงเรียน อันเป็นฐานการสร้างเด็กไทยให้มีความรอบรู้ รอบด้าน พร้อมสุขภาพกายใจ สติปัญญา มีพัฒนาการที่ดี มีสุขภาวะที่ดี มีจิตสาธารณะ มีความรับผิดชอบต่อสังคม มีทักษะ และความสามารถที่จำเป็นในโลกอนาคต พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในศตวรรษที่ 21 ณ หอประชุมนเรศวร โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม จังหวัดพิษณุโลก