วันที่ 17-24 ตุลาคม2565 นายธนวัฒน์ ทัศนะพรพิศาล รองผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม มอบหมายให้นายพิสันต์ สายโรจน์ ผู้ฝึกสอน/ผู้ควบคุม และนายสายวสันต์ นากสกุล (นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู) ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งวอลเลย์บอลยุวชน “เอสโคล่า” รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10 (ปีที่ 33) ประจำปี 2565 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รอบคัดเลือกภาคเหนือ ณ ยิมโรงเรียนสารภีพิทยาคม จังหวัดเชียงใหม่เพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับประเทศ และเป็นการส่งเสริมศักยภาพและความสามารถทางด้านกีฬาให้กับนักเรียน