วันที่ 30 มิถุนายน 2565 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ ว่าที่ร้อยตรี จิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียน และนายสุเทพ ฤทธิ์สอน ครูชำนาญการพิเศษ นำนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 40 คน เข้าร่วมกิจกรรรม 5 ส. Big Cleaning Day ตามโครงการ วัด ประชา รัฐ สร้างสุข ของวัดหนองดู่สามัคคีธรรม ต.วังโพรง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก โดยนักเรียนร่วมกันจัดอุปกรณ์ เครื่องครัว ทำความสะอาดศาลาโรงทานหอฉันท์ กิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันพัฒนาวัดให้เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ และศูนย์กลางการจัดกิจกรรมของชุมชน