วันที่ 29 กรกฏาคม 2563 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.39 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย จัดกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ และสัปดาห์ห้องสมุด ประจำปีการศึกษา 2563 โดยมี ว่าที่ร้อยตรี จิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด นางสาวบุญชู นกแก้ว หัวหน้าฝ่ายบริหารวิชาการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม ภายในกิจกรรมจัดให้มีการประกวดแข่งขันด้านต่างๆ อาทิ การคัดลายมือ การแต่งคำประพันธ์ การเรียงความ การเขียนตามคำบอก และการวาดภาพ พร้อมมอบเกียรติบัตรให้แก่ผู้ชนะการแข่งขัน กิจกรรมดำเนินไปด้วยความสำเร็จ