วันที่ 22 มิถุนายน 2562 นางหัทยา นุกอง ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม มอบหมายให้ นายนพดล วรรณารุน และนายธันว์ อุดมผล ทำหน้าที่ครูที่ปรึกษาโครงงานนำนักเรียน ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายเข้าร่วมประกวดโครงงานสะเต็มศึกษา (รอบคัดเลือก) การประกวดโครงงานสะเต็มศึกษา ปี 2562 ซึ่งเป็นการคัดเลือกโครงงานสะเต็มศึกษา ระดับภูมิภาคในแต่ละระดับชั้นเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป ชิงเงินรางวัล โล่และเกียรติบัตรการประกวดโครงงานสะเต็มศึกษาระดับชาติ ณ ศูนย์สะเต็มภาคเหนือตอนล่าง โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน 2562 โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันระดับมัธยมศึกษาตอนปลายทั้งหมด 17 ทีม ผลการตัดสินโรงเรียนวังโพรงพิทยา #ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 พร้อมเงินรางวัลและเกียรติบัตร ได้เป็นตัวแทนภาคเหนือตอนล่างเข้าร่วมประกวดโครงงานสะเต็มศึกษาระดับชาติต่อไป