วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.39 นางหัทยา นุกอง ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธีวันคล้ายวันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยได้จัดให้มีพิธีสวนสนามและทบทวนคำปฏิญาณตน ของลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้พระราชทานกำเหนิดลูกเสือไทย และแสดงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ โดยมี นายสรพงษ์ แสงสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวังโพรง นำคณะลูกเสือจากโรงเรียนบ้านวังโพรงเข้าร่วมพิธี ณ สนามโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม.