วันที่ 12 กรกฎาคม 2565 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ จัดกิจกรรมวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เนื่องในโอกาสวันเข้าพรรษา ประจำปี 2565 ถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน พร้อมปัจจัยไทยทานต่าง ๆ แด่พระภิกษุสงฆ์ นำโดย ว่าที่ร้อยตรี จิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคณะครู และนักเรียน กิจกรรมนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง บ้าน วัด โรงเรียน เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม สืบสานวัฒนธรรมแห่เทียนเข้าพรรษา และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 ณ วัดหนองดู่สามัคคีธรรม หมู่ที่ 3 ตำบลวังโพรง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก