📣“การเลือกตั้งสภานักเรียน ประจำปี 2565” วันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2565 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ ว่าที่ร้อยตรี จิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มอบหมายให้ นายณรงค์ นครพุ่ม หัวหน้ากลุ่มบริหารกิจการนักเรียน งานส่งเสริมประชาธิปไตยและกิจการคณะกรรมการสภานักเรียน ดำเนินการให้นักเรียนจัดการเลือกตั้งสภานักเรียนของโรงเรียน ประจำปี 2565 โดยมีผู้สมัคร จำนวน 2 คน เบอร์ 1 คือ นางสาวกัญญานัฐ์ ทองใส นักเรียนชั้น ม.5/2 เบอร์. 2 นางสาวอภิชญา พิกุลชาติ นักเรียนชั้น ม.5/1 ผลการเลือกตั้งผู้ที่ได้รับเลือกคะแนนสูงสุด และ🎉ได้เป็นประธานสภานักเรียน คือ นางสาวอภิชญา พิกุลชาติ นักเรียนชั้น ม.5/1🔖 งานสภานักเรียน เป็นองค์กรนักเรียนองค์กรหนึ่ง มีกลไกลสำคัญที่จะช่วยพัฒนาโรงเรียนตามกระบวนการนิติธรรมและเป็น องค์กรที่จะปลูกฝังทัศนคติค่านิยมความเป็นประชาธิปไตยมีจิตวิญญาณในการใช้ธรรมาภิบาล เพื่อให้นักเรียนเติบโตเป็นพลเมืองดีของสังคมและประเทศชาติ เป็นต้นกล้าประชาธิปไตยที่มั่นคง เข้มแข็งของสังคม