17 พฤษภาคม 2565 วันแรกของการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2565 ว่าที่ร้อยตรี จิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม กล่าวให้โอวาทแก่นักเรียนหน้าเสาธงตอนเช้า โดยให้ข้อคิดในการดำรงชีวิต ความขยันหมั่นเพียร ตั้งใจเรียน มีความรับผิดชอบ และฝากให้นักเรียนช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดของโรงเรียน เพื่อให้โรงเรียนน่าอยู่ร่มรื่น และกำชับเรื่องการปฏิบัติตามนโยบาย 6 หลัก 6 เสริม และ 7 มาตรการ เข้มงวดเพื่อความปลอดภัยภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมได้แนะนำคุณครูคนใหม่ จำนวน 2 ท่าน คือ นายรัชชพิชญ์ น้ำใส ครูผู้ช่วย ค.บ.คอมพิวเตอร์ กลุ่มวิชาคอมพิวเตอร์และนางสาวเมธาวี อุทัศน์ ครูผู้ช่วย ค.อ.บ.สถาปัตยกรรม กลุ่มวิชา ศิลปศึกษา