วันจันทร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2565 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ จัดกิจกรรมค่ายคุณธรรม การปรับสภาพนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2565 โดยมี ว่าที่ร้อยตรี จิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม เป็นประธานในพิธีเปิด มีวิทยากรบรรยายธรรมให้กับนักเรียน โดยพระอาจารย์โออิชิ กิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมร่วมกับคณะครูและเพื่อนร่วมชั้นเรียน เป็นการสร้างความคุ้นเคย สามัคคี ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ณ อาคารกาสะลอง