วันที่ 19 สิงหาคม 2563 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.39 ร่วมโครงการ สสส. ในกิจกรรม “งดเหล้า เข้าพรรษา” ปี 2563 “สติสู้วิกฤต” เปลี่ยนวิกฤตเสี่ยงเป็น “สร้างเสริม”สุขภาพ เปลี่ยนวิกฤตเสี่ยง เป็น ‘สร้างเสริม’ สุขภาพ เน้นเสริมพลังชุมชนด้วยกระบวนการ 3 ช. ชวน ช่วย เชียร์ ภายใต้แนวคิด “มีสติ มีเงินเหลือ พร้อมสู้ทุกวิกฤต” นำโดย ว่าที่ร้อยตรี จิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม คณะครู และนักเรียน พร้อมลงนามปฏิญาณตน ลด ละ เลิกเหล้า ช่วงเข้าพรรษา ณ หน้าเสาธงตอนเช้า