วันที่ 4 ธันวาคม 2562 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.39 จัดกิจกรรมเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562 โดยมี ว่าที่ร้อยตรี จิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียน นำคณะครู นักเรียน จิตอาสาพระราชทาน ลูกเสือ – เนตรนารี พร้อมบุคลากร และนักเรียนทุกคน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ ณ บริเวณชุมชนตำบลวังโพรง และพัฒนาทำความสะอาดทั่วบริเวณวัดวังโพรง ตำบลวังโพรง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก