โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.39 เป็นสนามสอบธรรมสนามหลวง ธรรมศึกษา ชั้นตรี โท เอก ประจำปีการศึกษา 2562 วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 ว่าที่ร้อยตรี จิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครู ร่วมกับ แม่กองธรรมสนามหลวง จัดสอบธรรมสนามหลวง มีนักเรียนเข้าสอบ ชั้นตรี จำนวน 136 คน ชั้นโท จำนวน 193 คน และชั้นเอก จำนวน 53 คน รวมทั้งสิ้น 382 คน โดยมีนักเรียนโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม และนักเรียนในเขตพื้นที่บริการ คณะครูร่วมสอบ ธรรมศึกษา ณ สนามสนอบโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม