โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.39 นำโดย ว่าที่ร้อยตรี จิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครู นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 69 ประจำปีการศึกษา 2562 ระดับมัธยมศึกษาจังหวัดพิษณุโลก กลุ่ม 2 “วิชาการก้าวนำ หัตถกรรมก้าวหน้า เด็กเหนือพัฒนา ภูมิปัญญาสู่สากล” ระหว่างวันที่ 26 – 27 พฤศจิกายน 2562 ณ สนามการแข่งขันโรงเรียนวังทองพิทยาคม อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม ได้ส่งนักเรียนเข้าแข่งขัน จำนวน 48 รายการ ได้รับรางวัล 28 เหรียญทอง 12 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง และ 6 เข้าร่วม โดยได้รับรางวัลชนะเลิศเข้าแข่งขันในระดับชาติ ครั้งที่ 69 ภาคเหนือ จังหวัดสุโขทัย จำนวน 7 รายการ ดังนี้ 1.การขับร้องเพลงสากลชาย ม.1-3 2.การขับร้องเพลงสากลหญิง ม.1-3 3.โครงงานวิทยาศาสตร์ประเภทสิ่งประดิษฐ์ ม.4-6 4.คีตะมวยไทย ม.1-6 5.การขับร้องเพลงลูกทุ่งหญิง ม.4-6 7.การขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ชาย ม.4-6