วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.39 นำโดย ว่าที่ร้อยตรี จิรเชษฐ์ จันทร์สุภาเสน ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะครู และลูกเสือ เนตรนารี ได้จัดพิธีวางพวงมาลาและถวายราชสดุดีพระบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 6 ผู้ทรงริเริ่มกิจการลูกเสือในประเทศไทย เพื่อเทิดพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาธีรราชเจ้า พระผู้พระราชทานกำเหนิดลูกเสือไทย ณ สนามโรงเรียนวังโพรงพิทยาคม