โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.39 นางหัทยา นุกอง ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มอบหมายให้ นายณรงค์ นครพุ่ม และนายประกรรษวัฒ ธีรวุฒิ ผู้กำกับลูกเสือ นำลูกเสือแกนนำ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 8 คน เข้าร่วมโครงการยกระดับระบบคุณภาพการส่งเสริมการจัดการศึกษาเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต กิจกรรมฝึกอบรมลูกเสือต้านภัยยาเสพติดในสถานศึกษา ประจำปี 2562 จำนวน 2 รุ่น โดยโรงเรียนได้เข้าอบรมเป็น รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 21 – 23 มิถุนายน 2562 ณ โรงเรียนสฤษดิ์เสนาพิทยาคม ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก