วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 โรงเรียนวังโพรงพิทยาคม สพม.39 จัดกิจกรรมวันงดสูบบุหรี่โลก (World No Tobacco Day) ปี 2562 ภายใต้คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก คือ บุหรี่เผาปอด (Tobacco burns your lungs)โดยมี นางหัทยา นุกอง ผู้อำนวยการโรงเรียน ประกาศนโยบายโรงเรียนปลอดบุหรี่ ประจำปีการศึกษา 2562 นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้นักเรียนร่วมจัดบอร์ดให้ความรู้ ระบายสี จัดทำป้ายรณรงค์ เดินรณรงค์ในเขตพื้นที่บริการของโรงเรียน เพื่อให้เห็นโทษของบุหรี่ อันตรายของบุหรี่ต่อสุขภาพ และกระตุ้นให้ผู้สูบบุหรี่เลิกสูบ